นิตยสาร Hola! ซึ่งเป็นนิตยสารที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักแพร่หลายทั่วโลกและเป็นเครือเดียวกันกับนิตยสาร
Hello! ซึ่งเป็นนิตยสารที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้ตีพิมพ์บทความ “Garden of Flavors ” (Jardin de Sabores) ซึ่งเป็นบทสัมภาษณ์นายกุลกุมุท
สิงหรา ณ อยุธยา เอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด
มีเนื้อหาโดยสรุปกล่าวถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมา
ศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนไทยมาแต่โบราณ รวมทั้ง
กล่าวถึงบทบาทของพระราชวังของไทยในการส่งเสริมพัฒนาการอาหารไทยในทุกยุคสมัย
เพื่อตีพิมพ์ในนิตยสารฉบับพิเศษของ Hola! Cocina ประจำเดือนธันวาคม
2554 ในหน้า 56-62 โดยทีมงานของนิตยสาร Hola! Cocina
ได้มาถ่ายทำภาพเอกอัครราชทูตฯ ทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ
และอาหารไทย 4
ชนิด ได้แก่ ต้มยำกุ้ง น้ำพริกอ่อง หรุ่ม และถั่วแปบไส้ถั่ว
ตลอดจนการแกะสลักผักและผลไม้ รวมทั้งการจัดโต๊ะอาหารและตั่งสำหรับนั่งรับประทานน้ำชาและของว่างแบบไทยๆ
โดยพ่อครัวของสถานเอกอัครราชทูตฯ
ภายหลังการวางแผงจำหน่าย นิตยสาร Hola! Cocina ฉบับพิเศษนี้
ปรากฏว่านิตยสารดังกล่าวได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งคงเป็นเพราะนิตยสาร Hola! เป็นนิตยสารที่เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั่วโลกและเป็นที่รวบรวมสูตรอาหารที่ทันสมัย
ซึ่งกลุ่มธุรกิจด้านโรงแรมและด้านอาหาร รวมทั้งแม่บ้านชาวสเปนต่างให้ความสนใจหาซื้อ
การที่นิตยสาร Hola! ให้ความสนใจตีพิมพ์บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมไทยและอาหารไทย
ถือเป็นโอกาสอันดีในการส่งเสริมให้อาหารไทยเป็นที่รู้จักแพร่หลายยิ่งขึ้นทั้งในสเปน
ลาตินอเมริกาและประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งจะมีส่วนช่วยส่งเสริมธุรกิจอาหารไทย ผลิตภัณฑ์อาหารไทย
และร้านอาหารไทยในต่างประเทศให้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมยิ่งขึ้น
นับเป็นการสนองตอบนโยบายส่งเสริมครัวไทยสู่โลกเป็นอย่างดีและสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การส่งเสริมอาหารไทยที่สถานเอกอัครราชทูต
ณ กรุงมาดริด มุ่งเน้น และได้ดำเนินการมาโดยตลอด
ที่มา : www.mfa.go.th
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น