วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

กิจกรรม Roadshow ประเทศไทยในชิลี ครั้งที่ 1/2554 และกิจกรรมสาธิตอาหารไทย ครั้งที่ 45 ณ เทศบาลเมือง Hijuelas

กิจกรรม Roadshow ประเทศไทยในชิลี ครั้งที่ 1/2554 และกิจกรรมสาธิตอาหารไทย ครั้งที่ 45 ณ เทศบาลเมือง Hijuelasเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2554 นางสาววิภาวรรณ นิพัทธกุศล เอกอัครราชทูต ณ กรุงซันติอาโก พร้อมทีมประเทศไทยร่วมกับเทศบาลเมือง Hijuelas จังหวัด Quillota ภูมิภาค Valparaiso จัดกิจกรรม Thailand Roadshow 1/2011 ที่เทศบาลเมือง Hijuelas ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “เมืองหลวงแห่งดอกไม้” (Capital of the Flowers) โดยเป็นแหล่งผลิตดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ หรือประมาณร้อยละ 49 ของการผลิตดอกไม้ในชิลี

กิจกรรม Roadshow ดังกล่าว ประกอบด้วยการบรรยายให้ข้อมูลทางวิชาการเป็นภาษาสเปนโดยเอกอัครราชทูตฯ แก่ข้าราชการ นักธุรกิจ นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ที่สนใจ เกี่ยวกับภาพรวมของประเทศไทยในแง่มุมต่างๆ บรรยากาศการค้าการลงทุน โอกาสและศักยภาพของไทย รวมทั้งแนวโน้มของการขยายตัวทางการค้าระหว่างกันในสาขาต่างๆ ลู่ทางที่จะร่วมมือกันในด้านการท่องเที่ยว โดยเอกอัครราชทูตฯ ได้เชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศไทยด้วย

ในโอกาสเดียวกันนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้แจกจ่ายเอกสารประชาสัมพันธ์เผยแพร่ประเทศไทย จัดมุมแสดงสินค้าไทย และจัดให้มีการสาธิตการประกอบอาหารไทย ได้แก่ ขนมปังหน้าหมู ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวานไก่ใส่หน่อไม้ หมูผัดน้ำพริกเผา ข้าวเหนียวเปียกลำไย และผลไม้กระป๋องของไทย และให้ผู้เข้าร่วมเกือบ 200 คนชิมอาหารไทย ตลอดจนจัดฉายภาพยนตร์ไทยแก่นักเรียนจากโรงเรียนมัธยม Luis Laborda High School ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ เอกอัครราชทูตได้ใช้โอกาสช่วงเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวัน (เมนูไทยทั้งหมด) หารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับลู่ทางส่งเสริมความสัมพันธ์สองฝ่ายกับบุคคลสำคัญในภาคส่วนต่างๆ ของเมือง Hijuelas และภูมิภาค Valparaiso อาทิ นายกเทศมนตรีเมือง Hijuelas ที่ปรึกษาภูมิภาค Valparaisoนักธุรกิจจากหลากหลายสาขา และผู้อำนวยการสื่อภูมิภาค El Observador และผู้อำนวยการหนังสือพิมพ์ El Mercurio de Valparaiso เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น